Hỗ trợ kinh doanh

Ms. Dương

0938.616.434

Hỗ trợ kỹ thuật

Mr Tám

0938.737.565

Chăm sóc khách hàng

Mr Tâm

0938.868.525

Chống trộm cướp hiệu quả từ mô hình camera giám sát

Kể từ khi lắp đặt hệ thống camera giám sát tại một số khu dân cư trên địa bàn TPHCM, “vấn nạn” trộm cắp, cướp giật và tệ nạn xã hội đã có bước cải thiện đáng kể.

 

Cướp trong vòng… 3 nốt nhạc!

 

Theo công an TPHCM, trong thời gian qua, việc thực hiện thí điểm mô hình camera giám sát đã góp phần đẩy lùi trộm cắp, cướp giật tài sản, tệ nạn xã hội… Điển hình cho công tác quản lý an ninh trật tự trên địa bàn qua hệ thống camera là Công an phường 13, quận 3, TPHCM.

 

Theo đại úy Trần Hữu Phúc, Phó Trưởng Công an phường 13, quận 3, từ tháng 8/2013, khi lắp đặt camera giám sát tại trụ sở công an phường, UBND phường và 3 hẻm 339, 351 và 359 trên đường Lê Văn Sỹ, công an đã khám phá được nhiều vụ án.

 

Trong 10 tháng đầu năm 2014, tại KP3, phường 13 đã xảy ra 3 trường hợp trộm cắp tài sản và 3 trường hợp cướp giật nhưng nhờ máy quay giám sát nên khi có án xảy ra, công an đã kịp thời phát hiện, can thiệp và bắt giữ nhiều đối tượng tội phạm, không để xảy ra các trường hợp gây thiệt hại nặng cho người dân.

Cán<br /><br /><br />
bộ Công an phường 13, Q.3 túc trực bên màn hình quan sát 24/24
Cán bộ Công an phường 13, Q.3 túc trực bên màn hình quan sát 24/24

 

Qua quá trình theo dõi camera 24/24, công an phường 13 đã ngăn chặn được nhiều đối tượng trộm cắp, hút chích hoạt động trong khoảng thời gian từ 22h đến 3h sáng. Tuy nhiên, cũng có các vụ cướp giật diễn ra ngay giữa “thanh thiên bạch nhật” như trường hợp xảy ra sáng 25/6/2014 tại hẻm 359. Lúc này, hai đối tượng đi xe máy chạy vô hẻm. Sau khi “nghía” thấy một nam thanh niên ngồi trên xe đang sử dụng ipad, chúng liền áp sát, “giựt phăng” chiếc ipad trong tích tắc.

 

Tuy nhiên, quan sát qua hệ thống camera, công an phát hiện vụ cướp nên đã triển khai lực lượng, phối hợp với người dân, bao vây, chặn bắt hai đối tượng.

 

Tương tự, ngày 2/12/2014, một đối tượng đi xe Nouvo trông khá “bảnh bao” đang “mục kích” trong hẻm. Vừa nhìn thấy người phụ nữ mở yên xe trước cổng nhà, hắn lân la làm bộ hỏi đường rồi “nhanh như cắt” chộp lấy bóp tiền từ trong cốp xe phóng đi trước sự ngỡ ngàng của khổ chủ. Tên cướp không ngờ camera ghi lại biển số xe chiếc Nouvo một cách sắc nét . Thông qua đó, công an đã tiến hành truy xét và bắt giữ thành công đối tượng.

 

Bên cạnh việc cướp giật trắng trợn giữa ban ngày vẫn tồn tại các hoạt động trộm cắp vặt vào ban đêm như bẻ kính chiếu hậu xe hơi, trộm bóng đèn đường, cắt dây cáp điện… Hầu hết đó là những tên trộm “vãng lai” từ nơi khác đến, chưa biết đến sự tồn tại của các camera.

 

Ngoài ra, ống kính máy ghi hình cũng thu được những hành vi ứng xử chưa văn hóa của người dân như việc lén đem rác nhà mình qua nhà hàng xóm đổ để đỡ… tốn tiền, hay bắt gặp cảnh tế nhị của các cô cậu thanh niên rủ nhau “hò hẹn”, “tâm sự đêm khuya” trong các con hẻm vắng…

Từ<br /><br /><br />
khi có camera, tình hình ANTT ở hẻm 351 được cải thiện rõ rệt
Từ khi có camera, tình hình ANTT ở hẻm 351 được cải thiện rõ rệt

Đề án khả thi cần được áp dụng rộng rãi

Theo Đại úy Trần Hữu Phúc, việc lắp đặt camera tại tphcm là cần thiết cho những khu vực phức tạp. Nơi nào phát động phong trào bảo vệ an ninh trật tự tốt, có camera thì nơi đó tội phạm sẽ không có đất “dụng võ”.

Về mặt xã hội, nhờ có các camera, người dân tự ý thức điều chỉnh hành vi của mình cho đúng khuôn khổ văn hóa, pháp luật. Ngoài ra, camera cũng hỗ trợ cơ quan chức năng trong công tác phòng cháy chữa cháy và đẩy lùi các tệ nạn hút chích, xì ke ma túy trên địa bàn phường. Đây thực sự là một đề án khả thi, mang lại hiệu quả cao, nên được các địa phương học tập, áp dụng.

 

Về công tác chuyên môn, hệ thống camera đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân, đặc biệt, hỗ trợ trong việc giữ gìn an ninh trật tư cho khu phố. Tuy nhiên, ông Phúc cũng cho rằng: “Đây chỉ là công cụ hỗ trợ trong quá trình truy xét và công tác phòng ngừa chứ không phải là biện pháp chống trộm hiệu quả nên người dân không được ỷ lại mà thiếu đi ý thức giữ gìn tài sản”.

Để biết thêm về dịch vụ lắp camera cho các tuyến đường bảo vệ an ninh vui lòng liên hệ với TND VINA để được tư vấn hoàn toàn miễn phí

 

Liên hệ để nhận báo giá cho công trình của bạnyeu cau bao gia camera quan sat

 Trần Văn:  0938 74 14 88    Email: tranvan@tndvina.com

 

——————–

 

Bài viết cùng chuyên mục

lap camera xem tren dien thoai

6 thiết bị bảo vệ an toàn gia đình bạn

cameratnd

Tranh cãi việc lắp đặt camera ở ‘phố đèn đỏ’ để triệt mại dâm

20320214_215350

Đã đi ăn trộm còn hôn nhau trước camera an ninh

lap camera cho duong pham van dong

Lắp camera hiện đại trên 12 km đường đẹp nhất TP HCM

Hotline: 0938.616.434